KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam

dokhoa 22/05/2023 16:05

Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong Delta 2023, ngày 17/5, tại UBND tỉnh Hậu Giang ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam. Tham dự có lãnh đạo Cục Công nghiệp công nghệ Thông tin và Truyền thông , Cục Chuyển đổi số quốc gia, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, Vụ Bưu chính (Bộ Thông tin và Truyền thông); lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông của 13 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Về phía tỉnh Hậu Giang, có bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Nam đã chia sẻ những bài học, mô hình hiệu quả về chuyển đổi số; một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và những kế hoạch, định hướng thúc đẩy chuyển đổi số của từng địa phương thời gian tới. Theo đó, ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương đang gặp khó trong việc triển khai cơ chế sandbox giúp doanh nghiệp thử nghiệm các công nghệ mới; thực hiện chế độ, chính sách cho các tổ công nghệ số cộng đồng; áp dụng các tiêu chí theo bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số. Các Sở Thông tin và Truyền thông cũng gặp hạn chế khi chưa có được sự tham gia của các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác chuyển đổi số, chưa đủ nguồn nhân lực, kinh phí và kinh nghiệm để triển khai hoạt động chuyển đổi số; chưa xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở…

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận, chia sẻ và giải đáp nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc mà các địa phương nêu ra. Thứ trưởng cho biết, những nội dung trên là cơ sở để xây dựng kế hoạch hành động trong năm 2023 giữa thứ trưởng với Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam. Từ đó, triển khai các giải pháp tháo gỡ và có thể giao lưu, tiến hành đánh giá kết quả thực hiện trong năm tiếp theo. Hội Tin học Việt Nam sẽ tiếp tục thiết lập lại mạng lưới Hội Tin học tại các tỉnh, thành trên cả nước, lựa chọn những lãnh đạo hội ưu tú để góp phần triển khai tốt hoạt động chuyển đổi số và nhiệm vụ ngành Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới.

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, các cục thuộc bộ và Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố đã đến Hậu Giang để gặp gỡ, giao lưu, tham dự Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Mekong Delta 2023 được tổ chức tại tỉnh.

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

TIN NỔI BẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG