KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Học bổng Hoa lúa kỳ 277

dokhoa 18/10/2023 08:38

Nhân vật của chương trình học bổng Hoa Lúa kỳ 277 là em Trần Thị Bích Tuyền, lớp 11XH2, Trường THPT Tây Đô, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Nhà em cách chợ Kinh Tư, ở ấp 6, xã Vĩnh Viễn A hơn 500 mét, nhưng không có ruộng đất sản xuất cũng chẳng có nghề nghiệp ổn định, hơn chục năm nay chị Chọn mẹ của em gắn bó với nghề đan lục bình. Vài năm nay, trải qua mấy lần phẫu thuật khối u thần kinh, bàn tay phải của chị không may bị liệt 3 ngón, những đường đan chậm chạp hơn, nén chặt những đau đớn. Tiền thuốc than của chị nhiều thêm, rồi 2 năm nay Bích Tuyền lên cấp 3 nên cuộc sống thêm phần chật vật.

Năm ngoái, căn nhà lá của hai mẹ con sắp đổ sập nên chính quyền địa phương kết nối nhà hảo tâm tặng nhà đại đoàn kết, ai cũng mừng vì hai mẹ con Tuyền có chỗ ở kiên cố. Trong căn nhà nhỏ, em và mẹ nương tựa vào nhau vượt qua giông bão cuộc đời.

Thương mẹ tảo tần khuya sớm nay bệnh vẫn không được nghỉ ngơi nên em luôn nỗ lực học tập. 11 năm liền là học sinh khá giỏi là minh chứng cho những cố gắng của cô gái nhỏ trên hành trình vượt khó. Còn với mẹ em, đây mà món quà vô giá, nguồn động lực để chị vui sống mỗi ngày.

Dấu ấn em gửi lại chương trình là một cô gái giàu năng lượng và rất lạc quan. Nhưng chúng tôi hiểu phía sau vẻ ngoài cứng cỏi ấy vẫn có những âu lo về cuộc sống ngày mai. Đó chính là lí do học bổng Hoa lúa trao cho em suất học bổng trị giá 20 triệu đồng đến từ nhà tài trợ là Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang. Giữ mãi sự lạc quan hôm nay, vững tin vào con đường học vấn, em sẽ sớm chạm tay vào ước mơ trở thành cô giáo Ngữ Văn của mình.

 

Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang
Chia sẻ

TIN KHÁC

TIN NỔI BẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG